Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC
Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Chủ nhật 25 tháng 2 năm 2018, GDHH đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm sinh nhật Hóa học 55 tại Nhà hàng Đông hồ , Quận 10.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu đến Quý vị "Đặc San Xuân 1968" với những bài viết rất tuyệt vời của các anh chị Sinh viên và Quý Thầy Cô Giảng viên thời kỳ Trường Cao Đẳng Hóa Học của chúng ta còn non trẻ. Tài liệu gốc do anh Trần Công Anh Dũng (CSHH3) cung cấp.-

Xem tiếp »

Xin giới thiệu "Đặc San Xuân 1969". Tài liệu gốc do anh Nguyễn Liêm (CSV Trường VN Hàng Hải) cung cấp và chị Dương Ngọc Đẩu (CSHH5) bổ sung.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu cùng Quí vị tập "Thơ Đường Tống Tuyển Dịch" của Thầy Phí Minh Tâm; một Cựu Giảng viên của Trường Cao Đẳng Hóa Học.

Xem tiếp »

Thông thường chúng tôi đi đến các nước qua đường hàng không, nhưng chúng tôi đến Lào bằng đường...sông

Xem tiếp »

Sau 2 ngày, một đêm lênh đênh trên sông nước Mekong xuôi dòng, thuyền chúng tôi cập bến Luang Prabang để tiếp tục khám phá đất nứơc Lào

Xem tiếp »

Lào có dân số khoảng 6.5 triệu với hơn 49 sắc dân và sắc dân Lao Loun ở vùng lowland chiếm đa số. Ngoài ra còn có ngừơi di dân như Trung Hoa, Thái, Miến, Tibet và không thể thiếu người Việt Nam.

Xem tiếp »

Xin gởi đến Quí vị Tuyển tập thơ “Cõi tình”. Đây là những tâm sự của HHB và của bạn bè ở tuổi năm mươi.

Xem tiếp »

Có lẽ bị nhiễm Kim Dung hơi nhiều, hay là thích món ăn “Mongolian beef” trong những nhà hàng Trung Hoa?? nên chúng tôi đã không ngần ngại đường xa trắc trở vượt gần hai ngày dể đi từ San Francisco đến nước Mông Cổ

Xem tiếp »

Xin giơi thiệu những hình ảnh ngày xưa dưới mái Trường Cao Đẳng Hóa Học.

Xem tiếp »

Chủ nhật thứ nhì sau Tết nguyên đán, đầu xuân 1997, các CSV Hóa học đã có buổi họp mặt (lần thứ hai sau 1975) tại Nhà hàng Rạng đông đường Cách mạng Tháng 8 - Quận 1 HCMC.

Xem tiếp »

Sáng thứ bảy hàng tuần, CSV HH có điểm sinh hoạt cà phê tại công viên Lê Thị Riêng, quận 10 HCMc.

Xem tiếp »

GDHH xin đăng lại bài viết về TS Truong Công Hiếu được vinh danh Order of Canada trên trang của Cộng đồng người Việt ở Ottawa.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu những bài thơ của DuKaBay

Xem tiếp »

Xin giới thiệu những vần thơ FO May

Xem tiếp »

Xin giới thiệu những bài thơ nhỏ, dễ thương của Lan Thảo

Xem tiếp »

Xin giới thiệu thơ Lê Ngọc Mỹ

Xem tiếp »

Xin giới thiệu thơ của bạn MC

Xem tiếp »

Xin giới thiệu bài thơ của bạn Ngọc Dung

Xem tiếp »

Xin giới thiệu một số bài thơ khác của Hứa Hữu Bền

Xem tiếp »

Xin giới thiệu những bài thơ độc đáo

Xem tiếp »

Xin giới thiệu những vần thơ của Ninh Vu

Xem tiếp »

Bán Đảo Scandinavia hay tạm dịch là Bắc Âu bao gồm các nước Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Iceland; nằm tuốt trên cực bắc của châu âu bao gồm cả bắc cực.

Xem tiếp »

Công viên này mang tên của nhà điêu khắc Vigeland vì ông đã có hợp đồng với thành phố Oslo để được tài trợ tài chánh từ chính phủ cho studio của ông, đổi lại ông chịu trách nhiệm làm đẹp thành phố với vườn điêu khắc này để làm thành nơi cho công chúng ...

Xem tiếp »

Ngày nay nói đến Thụy Điển thì không ai không nhắc đến các thương hiệu “made in Sweden” như điện thoại Ericson, xe hơi SAAB, VOLVO, hàng gỗ IKEA, thời trang H&M, âm nhạc ABBA, thủy tinh và khẳng định có “tầm cỡ” nhất phải nói đến giải Nobel.

Xem tiếp »

Nam Cực là một thế giới riêng biệt ở nơi tận cùng của trái đất. Hay có thể nói tách rời khỏi vùng đất vì từ cái điểm cực Nam của trái đất là Úhuaia (Argentina) thì không còn một đường lộ nào để nối liền đến lục địa Nam Cực (Antarctic Continent)

Xem tiếp »

Tôi sanh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo hẻo lánh, Bà Lụa. Có nhiều người không biết Bà Lụa ở đâu, nhưng nếu tôi nói đó là cái làng nhỏ nằm cạnh nhà máy đường Bình Dương thì có lẽ họ sẽ hình dung được.

Xem tiếp »

Rốt cuộc thì thằng Ba của tui cũng có được bồ, mảnh tình vắt vai đầu tiên ở cái tuổi ba mươi. Hồi học đại học, nó cũng có để ý vài cô, nhưng coi bộ không suôn sẻ vì thỉnh thoảng nó hay gọi điện thoại về than thở với tui.

Xem tiếp »

Những gì tôi biết về má tôi không nhiều lắm, nhất là thuở nhỏ của má tôi. Tuổi thơ bà thế nào, sướng hay khổ, rồi sau nầy, làm vợ, làm mẹ, bà có mãn nguyện không? Hoàn toàn không nghe bà nhắc đến.

Xem tiếp »

Bài đã đăng trên Việt Báo ngày 6/12/2013.- Khi sanh thằng Út, tôi hơi thất vọng vì đã có hai thằng, đang thèm một đứa con gái cho có nếp có tẻ. Vậy mà nó lại là bảo bối của tôi, Nguyễn Gia Bảo, lúc nhỏ còn có nick name là Tư Quậy, vì bất kể ...

Xem tiếp »

Tôi dùng chữ trên Seattle vì Seattle là thành phố chính của tiểu bang Washington; một tiểu bang ở tận cùng miền Tây Bắc nước Mỹ; với nhiều đồi núi, rừng thông bạt ngàn, và hoa lá; làm lòng tôi cứ thầm nhớ Đà Lạt ngày xưa.

Xem tiếp »

Fatima là thành phố nhỏ cách thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha khoản 88 miles về hướng bắc.... (Bài đã đăng trên website Angel Travel)

Xem tiếp »

Xin giới thiệu với Quý vị Hướng Dẫn Du Lịch Bắc California do anh Phạm Huê, CSV khóa 4KS biên sọan; bao gồm phần 1; phần 2 và phần 3.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu đến Quí vị những Email hay của anh Phạm Huê, khóa 4KS.-

Xem tiếp »

Đầu tiên là vừa qua giao thừa, NDung lên mạng internet thì gặp Hạnh Phước. Hai đứa đã có dịp hàn huyên được một lúc cũng khá lâu - lần đầu tiên sau mấy mươi năm! Sau, HPhước phải nhắc đi ngủ (gần 3 giờ sáng ở Cali – khoảng 5, 6 giờ ...

Xem tiếp »

Lần đầu tiên 2 đứa gặp lại nhờ TDung tình cờ bắt gặp website CSV HoaHoc BKPT liên lạc được Thu rồi Thu làm nhịp cầu thông tin cho TD và ND gặp nhau.

Xem tiếp »

Được tin Thu từ Âu Châu sang California chơi, tôi đáp chuyến xe lửa chiều thứ sáu đến Los Angeles để cùng với Thu Dung ra phi trường Ontario đón bạn.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu đến Quý vị những lá thư Tâm Tình Từ Miền Trung Cali của Ngọc Dung - 9CS.

Xem tiếp »

Còn một tháng nữa là anh Viện (KSĐB) và chị Nguyệt (Khóa 8SX) khăn gói rời thành phố biển xanh nắng ấm San Diego để lên đường sang North Carolina theo cháu ngoại.

Xem tiếp »

Em sẽ trở về mà, phải không? - cho dù hàng trúc non người ta đã đốn bỏ - vẫn sẽ có một vuông cỏ riêng tư nào đó....

Xem tiếp »

Cái ghế dùng để đi! Điều nầy ít người nghĩ tới. Và,cũng khó hình dung đầy đủ.

Xem tiếp »

Từ lúc biết cắp sách đến trường, tôi qua nhiều trường lớp do hoàn cảnh . Lớp chót tôi học ở trường tiểu học, chỉ có vài lớp và chắc không có tên, nên mọi người gọi là trường “hãng nước đá “vì cạnh một hãng làm nước đá cây dài khoảng cả thước ...

Xem tiếp »

Xin giới thiệu bài viết của Thầy Nguyễn Hữu Khổ, Cựu Giảng viên Trường Cao Đẳng Hóa Học, cũng là Cựu sinh viên khóa Kỹ sư Đặc biệt.

Xem tiếp »

Những ngày đầu Xuân, cao nguyên Mộc Châu như nàng tiên vừa bừng dậy sau giấc ngủ, khoác trên mình váy áo mới trắng tinh khiết được tạo nên bởi hoa mơ, hoa mận. Không chịu thua em kém chị, những vạt hoa cải vàng rực rỡ khoe sắc phô hương.

Xem tiếp »

Tập trung ở phi trường quốc nội Tân Sơn Nhất vào lúc 8g30 sáng ngày 9 tháng 8 để đi máy bay ra Đà Nẵng, lòng nô nức, hớn hở của chúng tôi hơi bị xìu xuống khi nghe nhân viên checking thông báo chuyến bay bị hoãn một giờ. Chưa hết đâu,...

Xem tiếp »

Buổi họp mặt ngày chúa nhựt thứ nhì sau Tết hình thành như thế đó. Đó là một ngày rất vui, nhiều cảm xúc! Chỉ một vài người thường gặp nhau, còn lại đều là"gặp nhau sau hơn hai mươi năm"

Xem tiếp »

Đôi dòng để tưởng nhớ .....

Xem tiếp »

Ngày 19 tháng 12 - 2012 Anh Nguyễn Văn Lợi, từ USA về VN sau khi tham gia đi Đồng Tháp cùng nhóm Từ thiện Gia đình Hóa Học và Bạn hữu.

Xem tiếp »

Tháng 10 - 2013, Ngọc Dung - Ngọc Phượng - Lý Thường cùng về VN và có những kỷ niệm cùng các bạn tại VN.

Xem tiếp »

Giới thiệu

Tin tưc và sự kiện

backtop