Email của Phạm Huê.-

Email của Phạm Huê.-

Email của Phạm Huê.-

Email của Phạm Huê.-

Email của Phạm Huê.-
Email của Phạm Huê.-
Email của Phạm Huê.-
Xin giới thiệu đến Quí vị những Email hay của anh Phạm Huê, khóa 4KS.-

 

Email # 90: Câu chuyện con chó tật nguyền tên gọi Niềm Tin.- 

*  Phạm Huê, 4KS

 

Cùng các thầy cô, các bạn bè thân hữu,

Cuối năm 2008, People weekly magazine lần đầu tiên đưa hình ảnh một con chó lên trang bìa báo. Đây là một chuyện chưa từng xảy ra cho tờ tạp chí mang tên "People". Ngay đến nhật báo nghiêm túc nhất, tờ Washington Post cũng đã có những lời ca ngợi như sau:  "Sự ra đời của con vật là một động lực mạnh mẽ cho đất nước đang gặp nhiều sự xáo trộn này. Bản thân con vật mang nhiều nỗi bi thương nhưng nó đã mạnh dạn đứng dậy và nhìn đời với sự bao dung và hạnh phúc. Tên của nó là Niềm Tin, đó là một con chó đứng bằng hai chân sau và có thể hiên ngang tiến bước như tất cả mọi con người trên xã hội này."


Con vật này ra đời vào giữa đêm Noel năm 2002. Khác với những chị em của nó có được bốn chân bình thường, nó chào đời với tật bệnh bẩm sinh. Hai chân trước nhỏ bé co rụt không sử dụng được, chỉ có hai chân sau may mắn lành lặn. Ngay chính mẹ nó cũng ruồng bỏ không chịu cho con vật đáng thương này đụng đến bầu sữa. Chủ nhân của con chó tật nguyền nghĩ rằng con vật khốn khổ không thể nào tồn tại ở trên thế gian thực tiễn nầy nên đã vứt bỏ nó vào thùng rát. Thời may, một người có tấm lòng là Jude Stringfellow đã mang con vật này về nuôi dưỡng. Bà Stringfellow giữ vững niềm hy vọng rằng con vật khốn khổ này sẽ một ngày nào đó đứng dậy để đối diện với cuộc đời cho nên bà đã đặt tên cho nó cái tên Faith tức "Niềm Tin".

Bà Stringfellow đặt làm một cái skateboard (một mảnh ván có bốn bánh xe của trẻ em dùng để trượt trên sân xi măng) để Faith có thể tựa phần trên cơ thể lên đó rồi dùng hai chân sau làm động lực đẩy cả cái xe về phía trước, một hình thức giống như xe lăn của người tàn tật. Sau khi Faith có thể di chuyển được, Bà bắt đầu tập cho nó đứng dậy bằng hai chân sau. Faith lúc đầu ngỡ ngàng, bạn thử tưởng tượng cả thân hình con chó nghiêng đỗ về phía trước mà chỉ chống chỏi bằng hai chân sau. Con người thì có thể thẳng được chiếc lưng, nhưng con chó thì trời sinh chiếc lưng nằm ngang chứ không phải thẳng đứng như con người nên việc làm nầy đòi hỏi con vật phải liên tục di chuyển hai chân để duy trì sự cân bằng. Tuy nhiên Bà Stringfellow rất kiên nhẫn dùng một muỗng peanut butter để làm mồi nhử và không bao lâu sau đó thì Faith có thể đi và đứng bằng hai chân như một con người. Sáu tháng sau, Faith đã có thể chạy nhảy bằng hai chân một cách thành thạo, cô nàng rất thích được ra công viên để có tha hồ đuổi bắt những đàn vịt trời, thiên nga trong công viên.


Faith cũng thích tháp tùng cùng chủ di dạo khắp mọi nơi. Bất luận đến một nơi nào, Faith cũng trở thành trọng tâm chú ý của mọi người. Ai nấy đều tỏ về trìu mến thương yêu Faith. Có thể đối với Faith, cái cảm giác được đứng lên bằng hai chân là một cảm giác tuyệt vời nên Faith không từ nan bất cứ một nơi nào cần đến sự có mặt của cô nàng.

Faith thích nô đùa cùng trẻ con, lúc nào Faith cũng có cặp mắt ướt át nhân từ như một bà mẹ. Faith được mang đến bệnh viện để an ủi những người lâm trọng bệnh. Sự xuất hiện của Faith đã khiến cho nhiều bệnh nhân tăng thêm sức chịu đựng. Những người giữ vững được niềm tin và tăng thêm lòng can đảm để chống lại với bệnh tật. Trong trại giáo huấn thiếu niên, những đứa bé thuở nào ngỗ ngào khó dạy tự cảm thấy nhỏ bé và thua sút cô chó nhỏ, có nhiều em cảm động đến đổi rơi nước mắt.

Faith cũng đồng thời mang nụ cười đến cho những người già cả bệnh hoạn trong nursing home. Cô cũng đã trở thành bác sĩ tâm lý cho một số thương binh bị khủng hoảng về chiến tranh. Họ tranh nhau ôm lấy Faith để nhận được sự khuyến khích từ cô chó nhỏ này. Có thể nói rằng nơi nào có sự xuất hiện của Faith là nơi đó rộn rả tiếng cười, mọi người cảm thấy gần gủi nhau hơn.

Bà Stringfellow kể lại lần nọ ở một góc phố, một người phụ nữ lớn tuổi trầm lặng buồn bã, mất cả đôi chân vì bệnh tiểu đường đã bật khóc khi nhìn thấy Faith. Người phụ nữ khốn nạn thổ lộ là bà đang trên đường đến tiệm để mua một khẩu súng, có thể là dùng để kết liệu cuộc đời bà. Nhưng sau khi học được bài học ở Faith, bà đã giao nộp khẩu súng của bà cho sở Cảnh Sát thành phố. Năm vừa qua Faith được mời đến viếng thăm McChord Air Force Base ở Washington State. Nơi này lúc đó có 5000 binh sĩ đang đồn trú, một số đang trên đường ra trận tuyến Iraq, một số đang trở về từ vùng tử địa. Người ta ghi nhận có nhiều cặp mắt đỏ hoe khi tiếp xúc với Faith. Những chiến sĩ đã mất đi bạn bè hoặc mất đi một phần nào xương thịt trên cơ thể của họ đã nồng nhiệt tiếp đón Faith và xem cô chó nhỏ bé này như là một biểu tượng của can đảm và niềm tin.

Những gì Faith làm được, chưa chắc con người chúng la có thể làm được. Bài học chánh mà Faith đã giảng dạy cho loài người rằng:  "Không thể đi được bằng bốn chân thì ta ráng tập đứng dậy và di chuyển bằng hai chân. Đứng dậy được ta sẽ trông xa thấy rộng, tầm nhìn của ta sẽ bao la bát ngát  hơn. Tuy mất hai chân trước, nhưng ngược lại lòng dũng cảm của Faith cũng to rộng tương tự như đôi cánh của Đại Bàng.
Một con chó có thể không hiểu được đạo lý làm người, thế nhưng con người có thể từ bài học của con chó hai chân để nghiền ngẫm lại chính bản thân họ. Cũng chính vì vậy mà cô chó này đã được tạp chí People mang lên hình bìa.

Bà Jude Stringfellow đã viết một quyển sách "With a little Faith"diễn tả những kinh nghiệm trong giai đoạn dạy cho Faith đứng dậy mục đích dùng để khuyến khích những người tàn tật càng cố gắng hơn nữa. Bà còn thiết lập một website cho Faith, bạn sẽ không ngờ rằng số lượt người xem hàng tháng đã lên hơn 75000 và mỗi ngày Faith nhận được trên 300 emails đến từ fans của cô.

Hiện nay bà Stringfellow đang dự định tạm đình chỉ công việc dạy học của bà để mang Faith đi một tour thế giới. Mục đích của bà là muốn giới thiệu đến với nhân loại cái đẹp của tâm hồn có thể chiến thắng sự khiếm khuyết của cơ thể.

Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương, bản thân của Faith chính là niềm tin, sinh mạng và phép lạ.

Những tin tức trên đây đã được lồng thêm hình ảnh minh họa thành một file Faith.pps và attach theo trong email nầy. Mời bạn vào xem. Bạn cũng có thể vào những website dưới đây để xem video clips.

https://www.youtube.com/watch?v=5QKG3CKZTYU

 

 

 


 

 

 

 Email#170: Những chiến binh Anh hùng người Mỹ gốc Nhật trong thế chiến (WW) thứ II.

 

 

 

 

 

Email#174:   Đường Biểu Diễn Tình Yêu của Nhà Toán Học Descartes.

 

 

 

Click xem Email#174

Đăng lúc: 08:08:09 AM | 24-03-2018 | Đã xem: 1899


Bài viết cùng chuyên mục


Giới thiệu

Tin tưc và sự kiện

backtop