Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC
Tin tức - GIA ĐÌNH HÓA HỌC

Thông thường chúng tôi đi đến các nước qua đường hàng không, nhưng chúng tôi đến Lào bằng đường...sông

Xem tiếp »

Sau 2 ngày, một đêm lênh đênh trên sông nước Mekong xuôi dòng, thuyền chúng tôi cập bến Luang Prabang để tiếp tục khám phá đất nứơc Lào

Xem tiếp »

Lào có dân số khoảng 6.5 triệu với hơn 49 sắc dân và sắc dân Lao Loun ở vùng lowland chiếm đa số. Ngoài ra còn có ngừơi di dân như Trung Hoa, Thái, Miến, Tibet và không thể thiếu người Việt Nam.

Xem tiếp »

Có lẽ bị nhiễm Kim Dung hơi nhiều, hay là thích món ăn “Mongolian beef” trong những nhà hàng Trung Hoa?? nên chúng tôi đã không ngần ngại đường xa trắc trở vượt gần hai ngày dể đi từ San Francisco đến nước Mông Cổ

Xem tiếp »

Bán Đảo Scandinavia hay tạm dịch là Bắc Âu bao gồm các nước Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Iceland; nằm tuốt trên cực bắc của châu âu bao gồm cả bắc cực.

Xem tiếp »

Công viên này mang tên của nhà điêu khắc Vigeland vì ông đã có hợp đồng với thành phố Oslo để được tài trợ tài chánh từ chính phủ cho studio của ông, đổi lại ông chịu trách nhiệm làm đẹp thành phố với vườn điêu khắc này để làm thành nơi cho công chúng ...

Xem tiếp »

Ngày nay nói đến Thụy Điển thì không ai không nhắc đến các thương hiệu “made in Sweden” như điện thoại Ericson, xe hơi SAAB, VOLVO, hàng gỗ IKEA, thời trang H&M, âm nhạc ABBA, thủy tinh và khẳng định có “tầm cỡ” nhất phải nói đến giải Nobel.

Xem tiếp »

Nam Cực là một thế giới riêng biệt ở nơi tận cùng của trái đất. Hay có thể nói tách rời khỏi vùng đất vì từ cái điểm cực Nam của trái đất là Úhuaia (Argentina) thì không còn một đường lộ nào để nối liền đến lục địa Nam Cực (Antarctic Continent)

Xem tiếp »

Tôi sanh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo hẻo lánh, Bà Lụa. Có nhiều người không biết Bà Lụa ở đâu, nhưng nếu tôi nói đó là cái làng nhỏ nằm cạnh nhà máy đường Bình Dương thì có lẽ họ sẽ hình dung được.

Xem tiếp »

Rốt cuộc thì thằng Ba của tui cũng có được bồ, mảnh tình vắt vai đầu tiên ở cái tuổi ba mươi. Hồi học đại học, nó cũng có để ý vài cô, nhưng coi bộ không suôn sẻ vì thỉnh thoảng nó hay gọi điện thoại về than thở với tui.

Xem tiếp »

Những gì tôi biết về má tôi không nhiều lắm, nhất là thuở nhỏ của má tôi. Tuổi thơ bà thế nào, sướng hay khổ, rồi sau nầy, làm vợ, làm mẹ, bà có mãn nguyện không? Hoàn toàn không nghe bà nhắc đến.

Xem tiếp »

Bài đã đăng trên Việt Báo ngày 6/12/2013.- Khi sanh thằng Út, tôi hơi thất vọng vì đã có hai thằng, đang thèm một đứa con gái cho có nếp có tẻ. Vậy mà nó lại là bảo bối của tôi, Nguyễn Gia Bảo, lúc nhỏ còn có nick name là Tư Quậy, vì bất kể ...

Xem tiếp »

Tôi dùng chữ trên Seattle vì Seattle là thành phố chính của tiểu bang Washington; một tiểu bang ở tận cùng miền Tây Bắc nước Mỹ; với nhiều đồi núi, rừng thông bạt ngàn, và hoa lá; làm lòng tôi cứ thầm nhớ Đà Lạt ngày xưa.

Xem tiếp »

Fatima là thành phố nhỏ cách thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha khoản 88 miles về hướng bắc.... (Bài đã đăng trên website Angel Travel)

Xem tiếp »

Xin giới thiệu với Quý vị Hướng Dẫn Du Lịch Bắc California do anh Phạm Huê, CSV khóa 4KS biên sọan; bao gồm phần 1; phần 2 và phần 3.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu đến Quí vị những Email hay của anh Phạm Huê, khóa 4KS.-

Xem tiếp »

Đầu tiên là vừa qua giao thừa, NDung lên mạng internet thì gặp Hạnh Phước. Hai đứa đã có dịp hàn huyên được một lúc cũng khá lâu - lần đầu tiên sau mấy mươi năm! Sau, HPhước phải nhắc đi ngủ (gần 3 giờ sáng ở Cali – khoảng 5, 6 giờ ...

Xem tiếp »

Lần đầu tiên 2 đứa gặp lại nhờ TDung tình cờ bắt gặp website CSV HoaHoc BKPT liên lạc được Thu rồi Thu làm nhịp cầu thông tin cho TD và ND gặp nhau.

Xem tiếp »

Được tin Thu từ Âu Châu sang California chơi, tôi đáp chuyến xe lửa chiều thứ sáu đến Los Angeles để cùng với Thu Dung ra phi trường Ontario đón bạn.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu đến Quý vị những lá thư Tâm Tình Từ Miền Trung Cali của Ngọc Dung - 9CS.

Xem tiếp »

Còn một tháng nữa là anh Viện (KSĐB) và chị Nguyệt (Khóa 8SX) khăn gói rời thành phố biển xanh nắng ấm San Diego để lên đường sang North Carolina theo cháu ngoại.

Xem tiếp »

Em sẽ trở về mà, phải không? - cho dù hàng trúc non người ta đã đốn bỏ - vẫn sẽ có một vuông cỏ riêng tư nào đó....

Xem tiếp »

Cái ghế dùng để đi! Điều nầy ít người nghĩ tới. Và,cũng khó hình dung đầy đủ.

Xem tiếp »

Từ lúc biết cắp sách đến trường, tôi qua nhiều trường lớp do hoàn cảnh . Lớp chót tôi học ở trường tiểu học, chỉ có vài lớp và chắc không có tên, nên mọi người gọi là trường “hãng nước đá “vì cạnh một hãng làm nước đá cây dài khoảng cả thước ...

Xem tiếp »

Xin giới thiệu bài viết của Thầy Nguyễn Hữu Khổ, Cựu Giảng viên Trường Cao Đẳng Hóa Học, cũng là Cựu sinh viên khóa Kỹ sư Đặc biệt.

Xem tiếp »

Những ngày đầu Xuân, cao nguyên Mộc Châu như nàng tiên vừa bừng dậy sau giấc ngủ, khoác trên mình váy áo mới trắng tinh khiết được tạo nên bởi hoa mơ, hoa mận. Không chịu thua em kém chị, những vạt hoa cải vàng rực rỡ khoe sắc phô hương.

Xem tiếp »

Tập trung ở phi trường quốc nội Tân Sơn Nhất vào lúc 8g30 sáng ngày 9 tháng 8 để đi máy bay ra Đà Nẵng, lòng nô nức, hớn hở của chúng tôi hơi bị xìu xuống khi nghe nhân viên checking thông báo chuyến bay bị hoãn một giờ. Chưa hết đâu,...

Xem tiếp »

Buổi họp mặt ngày chúa nhựt thứ nhì sau Tết hình thành như thế đó. Đó là một ngày rất vui, nhiều cảm xúc! Chỉ một vài người thường gặp nhau, còn lại đều là"gặp nhau sau hơn hai mươi năm"

Xem tiếp »

Đôi dòng để tưởng nhớ .....

Xem tiếp »

Đến Nhật Bản vào buổi sáng sau 5,5 giờ ngồi trên máy bay. Nhật Bản đi trước Việt Nam 2 giờ. Tour bắt đầu ở miền Trung, vẫn còn mang cái giá lạnh của mùa đông, nên trên đường đi chỉ thấy một ít vùng có....

Xem tiếp »

Chúng tôi, 16 bô lão của nhiều thế hệ sinh viên Hóa Học Phú Thọ Sài Gòn, lớn tuổi nhất là 67 và nhỏ tuổi nhất cũng đã 59, từ các nước Mỹ, Đức, cùng về Việt Nam hội ngộ.

Xem tiếp »

Chúng tôi 18 người, trong đó có 6 anh chị từ Mỹ, 1 chị từ Pháp; người lớn tuổi nhất đã 79 và trẻ nhất vừa lên 3; cùng nhau thực hiện chuyến hành trình khám phá xứ Bắc vào mùa xuân.

Xem tiếp »

Đại Hiệp Kim Dung đã qua đời vào ngày 30 tháng 10 năm 2018 tại Hồng Kông hưởng dương 95 tuổi. Với số tuổi này phải nói rằng ông đã thọ “quá xá cổ lai hi” không còn gì để mà luyến tiếc với đời nữa...

Xem tiếp »

Hôm nay, ngày lễ Tạ Ơn Canada; nhân dọc bài của anh Ninh "Nhớ ơn thầy" đã thúc đẩy tôi nói lên lời tạ ơn đến những người Thầy Cô kính yêu của chúng ta tại trường Cao Đẳng Hóa Học - Trung Tâm Kỹ Thuật Phú Thọ, Saigon.

Xem tiếp »

Khóa học đã bắt đầu được hai tuần lễ. Mọi việc đều êm xuôi trôi chảy và sinh viên của lớp có vẻ chăm chỉ hơn những khóa vừa qua.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu đến Quí vị bài viết của anh Phạm Huê, khóa 4KS.

Xem tiếp »

Xin giới thiệu những lời chân tình của các anh chị ở xa nhớ về ngày 1 tháng 2.

Xem tiếp »

Giới thiệu

Tin tưc và sự kiện

backtop